Chủ đầu tư chưa làm thủ tục cấp sổ đất dự án

Ngày hỏi:04/08/2014

Em có mua 1 lỗ đất chủ đầu tư dự án năm 2009 theo hình thức là hợp đồng góp vốn.Theo hợp đồng chủ đầu từ cam kết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không quá 6 tháng.Nhưng đến nay em có yêu cầu nhiều lần chủ đầu tư cứ hứa đi hứa lại.Nói là chưa có tiền đóng lên thuế do công ty kẹt tiền và cứ hứa lèo hoài...hicc Em tính kiện chủ đầu tư nhưng biết có khả năng thắng như thế nào .

  • Căn cứ vào hợp đồng góp vốn thì trách nhiệm chủ đầu tư như thế nào trong việc lo thủ tục để cơ quan chức năng cấp sổ đỏ cho em? thời gian cụ thể cho trách nhiệm này quy định như thế nào thì em có quyền yêu câu chủ đầu tư phải thực hiện. Nếu chủ đầu tư cứ hứa hoài thì em cần có văn bản thông báo ý kiến về việc yêu cầu chủ đầu tư phải thực thi trách nhiệm và ko đồng ý việc chủ đầu tư cứ hứa mà không thực hiện. Yêu cầu chủ đầu tư phải có văn bản trả lời để có cơ sở khởi kiện khi chủ đầu tư ko giữ đúng cam kết. Nếu hủ đầu tư cứ hứa mà không thực hiện thi chỉ còn cách khởi kiện chủ đầu tư tại tòa án quận/huyện nơi có bất động sản tọa lạc để yêu cầu tòa án giải quyết. Lưu ý: Chuyện chủ đầu tư nói thiếu tiền chưa đóng thuế gì đó... là trách nhiệm của chủ đầu tư nên ko thể buộc khách hàng phải chờ khi nào có tiền đóng..


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn