Chủ tầng trên đấu giá mua nhà của nhà nước,mình thuê lại tầng dưới thời gian ngắn hạn có quyền lợi gì không?

Ngày hỏi:05/01/2015

Hiện con thuê căn nhà của nhà nước,mà hai tầng trên đã có 1 chủ quá giá(chủ nhà tầng trên ở). Con thuê đã 4 năm của chủ cũ nay đã mất,sau này thuê lại của nhà nước được ba năm nay, hợp đồng này mỗi năm 1 lần,thuê để kinh doanh. Nếu như chủ tầng trên muốn mua tầng dưới luôn để sau này kinh doanh thì con phải dọn đi đúng không? Như con vậy có được quyền lợi gì không?Có cách nào kéo dài thời gian thuê không? Công có thể trả giá để hợp đồng thuê tiếp không. Nếu giá sử đấu giá thì chủ trên mua theo giá nhà ở còn mình phải mua theo giá kinh doanh ạ?

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Khi chuyển nhượng mà thời hạn thuê vẫn còn thì chủ mới có trách nhiệm tiếp tục thực hiện hợp đồng đó. Các quyền lợi khác căn cứ vào quy định cụ thể trong hợp đồng có hiệu lực tại thời điểm chuyển giao. Việc có tiếp tục kéo dài hợp đồng thuê hay không phụ thuộc vào sự thống nhất giữa bạn với chủ sở hữu căn nhà. Bán nhà theo hình thức nào (thương lượng, đấu giá,...) là do chủ nhà quyết định. Bạn muốn mua nhà đó thì nên tham khảo trực tiếp với chủ nhà (trường hợp này là cơ quan trực tiếp quản lý nhà hoặc bên bạn ký hợp đồng thuê).


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn