Chưa có bằng cao đẳng, đại học có thể kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản?

Ngày hỏi:01/01/2021

Em đã tốt nghiệp THPT, do không có khả năng cũng như điều kiện gia đình khó khăn nên em không học tiếp cao đẳng, đại học. Cho em hỏi sau này em muốn cũng vài người bạn kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản thì có yêu cầu về bằng cấp gì không ạ? Em chỉ có bằng tốt nghiệp THPT thì có được không? Quy định thế nào? Nhờ anh chị tư vấn giúp em.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 62 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 có quy định:

   Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

   Theo đó, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

   Về chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản thì Khoản 1 Điều 68 Luật này cũng có quy định về điều kiện để cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản như sau:

   a) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

   b) Có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên;

   c) Đã qua sát hạch về kiến thức môi giới bất động sản.

   Như vậy, cá nhân để được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản thì phải có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Cho nên bạn đã tốt nghiệp THPT thì vẫn có thể được cấp chứng chỉ hành nghề khi đã qua sát hạch về kiến thức môi giới bất động sản.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn