Chưa có Giấy CN QSDD mà vẫn phải đóng thuế đất

Ngày hỏi:14/05/2014

Trước tiên tôi xin cảm ơn luật sư và các thành viên đã đọc và tham khảo trả lời giúp tôi vấn đề và tôi xin được tóm tắt như sau: Gia đình chúng tôi đang ở trên mảnh đất do ông cha để lại. Và trước kia gia đình tôi là gia đình liệt sỹ. Nhưng sau khi bà nội tôi mất thì nhà nước cắt chế độ gia đình liệt sỹ. Lúc bấy giờ UBND phường bắt gia đình tôi đóng tiền thuế đất. Nhưng gia đình tôi không có giấy CN QSDD và trước đó gia đình tôi cũng đã đi xin giấy CN QSDD rất nhiều lần mà không được. Trong khi đó phường thì cứ cho người tới yêu cầu nhà tôi đóng tiền thuế đất. Vậy tôi không hiểu là nhà tôi đóng thuế đất trên diện tích bao nhiêu mét. Còn phường thì cứ đến và nói " cứ đóng tiền song sau này có giấy chứng nhận thì chỉnh sau ". Vậy tôi viết bài này để mong có sự giúp đỡ của luật sư và mọi người hiểu về luật trả lời giúp tôi. Tôi rất xin cảm ơn

  • Theo quy định của luật thuế sử dụng đất thì mọi cá nhân, cơ quan, tổ chức sử dụng đất đều phải nộp thuế cho nhà nước, trừ trường hợp được miễn thuế. Vì vậy, gia đình bạn phải có nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất hàng năm (kể cả trường hợp gia đình bạn đã được cấp GCN QSD đất).

   Nếu gia đình bạn không nộp thuế đất hàng năm thì sẽ không đủ điều kiện được cấp GCN QSD đất.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn