Chứng cứ trong tranh chấp đất đai

Ngày hỏi:17/06/2015

Gia đình tôi có mua miếng đất từ năm 1925. Chúng tôi ở tại miếng đất đó. Đến năm 1971, ông ngoại tôi cắt nửa miếng đất cho người ta mướn làm công ty. Khoảng năm 1975, 1976, sau giải phóng, bộ đội vào chiếm miếng đất mà gia đình tôi cho mướn. Họ vẫn để nguyên hiện trạng, ko xây dựng gì cả, và cho một số người vào ở để giữ đất. Đến nay, họ cũng ko xây dựng gì cả. Gia đình tôi có kiện, nhưng ko làm đc gì. Không được nhà nước đền bù cũng như giao trả đất. Bây giờ chúng tôi phải làm sao?

  • Bạn có cho biết là gia đình có kiện đòi lại đất nhưng cũng không làm gì được thì phải xem lại chứng cứ đi kiện của mình như thế nào: giấy tờ mua đất năm 1925, giấy cho mượn đất 1971...sau năm 1975, việc sử dụng đất như thế nào vì theo quy định hiện nay, nhà nước không chấp nhận việc kiện hay tranh chấp đòi lại đất đã được giải quyết giao, cấp theo chủ trương đã giải quyết qua các thời kỳ.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn