Chứng nhận quyền sử dụng đất ở và đất vườn

Tôi muốn mua 100m2 đất ở thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, Bắc Giang, trong đó có 80m2 đất ở và 20m2 đất vườn. Trường hợp như vậy có làm bìa đỏ được không?

  Nội dung này được Công ty Luật TNHH Đại Việt, 335 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 7, Nghị định số 88/2009/NĐ-CP, thì “Người sử dụng đất được chứng nhận quyền sử dụng đất nếu thuộc một trong các trường hợp quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 và 9 Điều 49 của Luật Đất đai.”

   Do bạn không nêu cụ thể mảnh đất của bạn đề cập có căn cứ xác lập và các điều kiện cụ thể và phương diện pháp lý như thế nào nên bạn có thể tham khảo điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định chúng tôi viện dẫn ở trên.

   Trường hợp mảnh đất 100m2 mà trong đó có 80m2 đất ở và 20m2 đất vườn thì nếu đủ điều kiện được cấp, trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ ghi thông tin về từng loại đất với mục đích sử dụng khác nhau, diện tích khác nhau trên cùng một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

   Bạn có thể tham khảo Thông tư 17/2009/TT-BTNMT ngày 21 tháng 10 năm 2009 để biết thêm thông tin quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.


  Nguồn:

  CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VĂN BẢN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn