Chuyển đổi đất trồng lúa sang chăn nuôi

Ngày hỏi:09/11/2015
Trường hợp nhà tôi thuộc trên địa bàn tỉnh, muốn chuyển đổi đất một phần đất ruộng cấy . Lý do: - Đường bờ xuộng bị xụt lún nên ubnd xã đã múc đất đắp đường khiến 1 phần diện tích trồng lúa bị trũng sâu không cấy được , dt :130m2 - Diện tích chuyển đôi ngay sát nhà tôi. Vậy tôi có thể xin chuyển đôi diện tích không trồng cây lúa nước đó được sang xây dựng chuồng trại chăn nuôi heo được không ? Nếu được thì xin cấp phép ở đâu. tôi xin cảm ơn.
  • Chuyển đổi đất trồng lúa sang chăn nuôi
   (ảnh minh họa)
  • Ủy ban nhân dân tỉnh đã có chủ trương tạm dừng chuyển đổi đất trũng, cấy lúa kém hiệu quả sang sản xuất đa canh theo chỉ thị số 01/2012/CT-UBND ngày 05 tháng 9 năm 2010 Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam và theo Kết luận số 48-KL/TU ngày 01 tháng 9 năm 2015 Kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy tại Hội nghị ngày 27 tháng 8 năm 2015. Do đó trường hợp ông Hải Phong không được chuyển đổi diện tích trồng lúa nước sang xây dựng chuồng trại chăn nuôi lợn.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Tỉnh Hà Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn