Chuyển nhượng đất sau ly hôn

Ngày hỏi:12/06/2015

Kính chào luật sư! Em xin phép hỏi luật sư như sau ạh: anh chị em đã ly hôn, đã có quyết định của tòa án. Trong phần phân chia tài sản tòa tuyên án là do 2 vợ chồng tự thỏa thuận. Anh chị e có 2 thửa đất mang tên 2 vợ chồng, giờ anh rể em muốn bán 1 thửa đất, chị e đi xa không còn ở địa phương (vẫn có thể liên lạc được nhưng chị em không muốn gặp anh rể nữa). Em muốn hỏi luật sư là anh em có thể bán đất mà không cần chị e ký không?

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Đây là tài sản chung của anh và chị bạn, chị bạn là chủ sở hữu chung mảnh đất này nên chị bạn có quyền ủy quyền cho bạn thực hiện các công việc có liên quan như: Đàm phán, ký kết và thực hiện hợp đồng mua bán, hợp đồng đặt cọc, nhận tiền và thực hiện các thủ tục khác để hoàn thành việc chuyển nhượng phần diện tích quyền sử dụng đất của chị bạn có trong khối tài sản chung với anh bạn. Bạn đến Cơ quan công chứng lập Hợp đồng ủy quyền từ chị bạn sang cho bạn. Phạm vi ủy quyền như tôi nói ở trên.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn