Chuyển nhượng đất thừa kế

Ngày hỏi:22/08/2015

Nhờ Luật sư tư vấn giùm tôi nội dung như sau : Gia đình tôi mua thêm phần đất của gia đình bên cạnh (địa chỉ : Dĩ An, Bình Dương), tuy nhiên sổ đỏ bên bán gồm người mẹ (đã chết) và một người con trai đứng tên, ngoài ra còn có đồng thừa kế khác. Bây giờ tôi muốn thực hiện việc tách hợp thửa bên bán và bên mua thì phải thực hiện theo trình tự như thế nào ? Về diện tích, thửa bên bán đủ điều kiện để tách phần bán. Mong được sự tư vấn của Luật sư. Trân trọng cám ơn.

  • Chào bạn!

   Đây sẽ là trường hợp rất phức tạp nếu toàn bộ những người đồng sử dụng thừa đất có khúc mắc trong việc chuyển nhượng khi đó bạn sẽ là người chịu thiệt thòi nhất.

   Trường hợp tất cả các đồng sử dụng đó đồng ý chuyển nhượng thì khi lập hợp đồng công chứng cũng phải có sự tham gia.

   Đối với việc tách thửa thì bạn cần phải quan tâm thửa đất bạn đang muốn nhận chuyển nhượng có đủ điều kiện để tách thửa theo quy định của tỉnh Bình Dương hay không? Theo quy định của UBND tỉnh Bình Dương thì đối với các thửa đất thuộc các phường thì diện tích tối thiểu để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là 60m2 nhé. Vì vậy bạn cần hết sức lưu ý tránh việc nhận chuyển nhượng rồi nhưng lại không được cấp giấy chứng nhận.!

   Chúc bạn có một giao dịch thành công


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn