Chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở chưa hình thành khi nào?

Ngày hỏi:27/11/2019

Tôi mua một căn hộ chung cư, đã thanh toán 30% giá trị hợp đồng, chưa làm thủ về quyền sở hữu nhà ở với cơ quan nhà nước. Hiện tại tôi đang cần tiền nên dự định sẽ chuyển nhượng lại hợp đồng này cho người khác. Cho hỏi được không? Nhờ hỗ trợ, cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở chưa hình thành khi nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điều 10 Nghị định 76/2015/NĐ-CP quy định điều kiện chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai như sau:

   - Bên mua, bên thuê mua chưa nhận bàn giao nhà ở hoặc đã nhận bàn giao nhà ở có quyền chuyển nhượng hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai cho tổ chức, cá nhân khác khi hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho bên mua, bên thuê mua chưa nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   - Tổ chức, cá nhân nhận chuyển nhượng hợp đồng có quyền chuyển nhượng tiếp hợp đồng mua bán, thuê mua cho tổ chức, cá nhân khác khi hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận chưa nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để cấp giấy chứng nhận.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên và thông tin bạn cung cấp thì bạn được quyền chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ chưa hình thành này cho người khác.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn