Chuyển nhượng nhà đang thuê!

Ngày hỏi:22/10/2014

Thưa luật sư, tôi (bên A) đang thuê một căn nhà cấp 4 để kinh doanh. Hợp đồng với người chủ nhà (bên B) là 1 năm và đã đóng trước 3 tháng tiền nhà. Tôi đã sử dụng hết 1 tháng. Hiện giờ tôi muốn chuyển nhượng cho cho một người khác thuê căn nhà đó. Trong hợp đồng với bên B không nhắc đến các điều khoản gì nếu muốn chuyển nhượng. Vậy tôi muốn hỏi luật sư là tôi có được quyền chuyển nhượng hợp đồng thuê căn nhà đó không? Nếu bên B không đồng ý cho chuyển nhượng thì tôi có được quyền chuyển nhượng hay ko? Cám ơn luật sư.

  • Trước hết bạn phải tôn trọng nghĩa vụ của mình được các bên quy định tại Hợp đồng, theo nội dung hợp đồng thì bạn chỉ là người được thuê nhà và bạn không có quyền cho thuê lại nên bạn không thể cho thuê lại được - bạn không thể chuyển nhượng hợp đồng như bạn hiểu.

   Đối với trường hợp này bạn nên trao đổi với chủ nhà để nhận được sự đồng ý của chủ nhà đối với việc bạn cho thuê lại. Trường hợp chủ nhà không đồng ý cho thuê lại và bạn cũng không có nhu cầu sử dụng nữa thì hai bên sẽ phải thực hiện việc thanh lý hợp đồng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn