Chuyển nhượng tên người sở hữu giấy tờ nhà đất

Ngày hỏi:07/10/2013

Cháu kính chào Luật sư Nguyễn Thạch Thảo ! Cháu xin vào vấn đề chính thưa LS : Ở bên nội, gia đình con đứng thứ 6. Khi mẹ con về làm dâu, mẹ con đã bỏ ra một số tiền gần 40 triệu để mua phần nhà bếp của bà nội con ( thời gian là vào lúc con được 4 hoặc 5 tuổi, con sinh năm 94) nhưng trong khi dao dịch chỉ có nhà và đất và vài tờ giấy bán ghi bằng tay, sau này có các cô chú cán bộ xuống từng nhà làm giấy tờ sỡ hữu sử dụng đất nhưng bà nội con không cho ba mẹ con đứng tên vì lý do bên nội có tới 9 người con. Hiện tại, gia đình con muốn chuyển nhượng tên người sỡ hữu giấy tờ đất của căn bếp, nhưng trước khi mất bà nội con không hề có ghi lại trong di chúc về quyền chuyển nhượng miếng đất này cho nhà con. Thêm vào đó, ba mẹ con đã làm giấy tờ chuyển nhượng nhưng nhà con chỉ xin được vài số CMND để ghi vào giấy tờ chuyển nhượng, có vài người làm khó vì lúc chuyển buôn bán chuyển tiền gồm ba mẹ con và người con thứ 7 và bà nội con thôi, họ nói lúc bán không nói với họ. Rồi họ nói để họ suy nghĩ lại có cho hay không ? Xin Luật Sư hãy cho con biết : Nếu họ không chịu thì nhà con phải làm thế nào mới hoàn tất được thủ tục sang nhượng ạ? Biện pháp cuối cùng có phải kiện họ không ạ? Xin hãy cho con biết trong thời gian sớm nhất có thể! Con chân thành cảm ơn Luật Sư Nguyễn Thạch Thảo.

  • Do trước đây mẹ bạn có thỏa thuận việc mua bán diện tích của căn nhà bếp là 40 triệu đồng (giấy tờ tay). Nay nếu việc thỏa thuận mua bán giữa mẹ bạn và gia đình bên nội không thể thỏa thuận được và bên nội bạn không muốn tiếp tục thực hiện việc mua bán nữa thì mẹ bạn có thể khời kiện ra tòa để yêu cầu trả lại số tiền trên.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn