Chuyển quyền thuê đất cho Cá nhân/Doanh nghiệp khác .

Ngày hỏi:10/05/2015

Hiện tại DC của em là Nông trường Quốc doanh (NTQD) có 100% vốn Nhà nước, năm 1996 đã được UBND tỉnh Hải Phòng cho thuê 1 mảnh đất rộng 600M2 tại Đồ Sơn để làm dự án nhà 2 tầng nghỉ dưỡng cho Công nhân, năm 1997 đã triển khai dự án nhưng mới chỉ xây dựng được 1 căn nhà cấp 4 gồm 8 phòng ở. Đến năm 2002 theo nhu cầu của cơ chế quản lí thì NTQD của em cùng với 3 NTQD khác đã hợp nhất lại dưới sự quản lí chung của 1 Tổng công ty (TCT) nhưng mỗi NTQD vẫn hoạt động độc lập như cũ. Đến nay vì nhu cầu của xã hội cho thấy dãy nhà cấp 4 đó ko còn phù hợp với nhu cầu nghỉ dưỡng của Công nhân, mặt khác do ko đủ vốn để thực hiện tiếp dự án nói trên nên NTQD của em muốn chuyển nhượng lại quyền thuê mảnh đất trên cho Cá nhân hoặc tổ chức khác thuê với số thời gian còn lại là gần 30 năm nữa.  Vì vậy em muốn nhờ A/C Luật sư tư vấn cho em: -  Nếu NTQD của em trình lên TCT là Đơn vị Chủ quản trực tiếp của DN để chuyển quyền thuê đất ( TCT có đơn vị chủ quản là UBND tỉnh và trực tiếp là Sở Nông nghiệp ) có được hay ko?                                                                                : - Vì NTDQ của em chưa thực hiện hết dự án được UBND tỉnh phê duyệt ( Mới chỉ xây được dãy nhà cấp 4 gồm 8 phòng trong khi Dự án dc phê duyệt là nhà 2 tầng ) thì nay có bị UBND tỉnh thu hồi dự án hay ko? Có được chuyển quyền thuê cho Cá nhân/ Tổ chức khác ko? - Nếu như NTDQ của em được quyền chuyển nhượng quyền thuê đất 30 năm còn lại cho Cá nhân/ Tổ chức thì thủ tục phải tiến hành như thế nào?

  • Trường hợp này để có thể tư vấn cho bạn và phù hợp với sự việc của đơn vị bạn thì bạn vui lòng cung cấp hồ sơ tài liệu.

   Về nguyên tắc việc này có thể thực hiện được, vấn đề các bước thực hiện thế nào thì sẽ phụ thuộc vào hồ sơ tài liệu cùa đơn vị bạn./.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn