Có được miễn, giảm thuế sử dụng đất phi nông nghiệp tại 2 nơi không?

Ngày hỏi:03/03/2021

Đối với đối tượng được miễn, giảm tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, cho hỏi họ có được miễn, giảm thuế ở tại 2 địa phương khác không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có được miễn, giảm thuế sử dụng đất phi nông nghiệp tại 2 nơi không?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 2 Điều 11 Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 2010 quy định về nguyên tắc miễn, giảm thuế như sau:

   Người nộp thuế đất ở chỉ được miễn thuế hoặc giảm thuế tại một nơi do người nộp thuế lựa chọn, trừ trường hợp quy định tại khoản 9 Điều 9 và khoản 4 Điều 10 của Luật này.

   Dẫn chiếu đến Khoản 9 Điều 9 và Khoản 4 Điều 10 Luật này thì người nộp thuế đất ở chỉ được miễn thuế hoặc giảm thuế tại một nơi do người nộp thuế lựa chọn, trừ trường hợp sau đây:

   - Miễn thuế: Người nộp thuế gặp khó khăn do sự kiện bất khả kháng nếu giá trị thiệt hại về đất và nhà trên đất trên 50% giá tính thuế.

   - Giảm thuế: Người nộp thuế gặp khó khăn do sự kiện bất khả kháng nếu giá trị thiệt hại về đất và nhà trên đất từ 20% đến 50% giá tính thuế.

   Như vậy, người nộp thuế vẫn có thể được miễn, giảm thuế sử dụng đất phi nông nghiệp tại 2 nơi nếu thuộc 1 trong 2 trường hợp nêu trên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp
  Miễn giảm thuế sử dụng đất phi nông nghiệp
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn