Có được nâng giá thuê phòng khi sửa chữa phòng trọ không?

Ngày hỏi:26/08/2019

Em là sinh viên, trong lúc về hè 02 tháng thì bà chủ trọ đã sửa chữa phòng trọ nơi em thuê. Sau khi em lên học tiếp thì lấy cớ phòng trọ mới sửa yêu cầu em đóng thêm 500.000 đồng/tháng. Vậy cho em hỏi, bà chủ phòng trọ có được nâng giá khi sửa chữa không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định Khoản 2 Điều 129 Luật nhà ở 2014 quy định việc sửa chửa nhà cho thuê trong thời hạn thuê, cụ thể như sau:

   "Trường hợp chưa hết hạn hợp đồng thuê nhà ở mà bên cho thuê thực hiện cải tạo nhà ở và được bên thuê đồng ý thì bên cho thuê được quyền điều chỉnh giá thuê nhà ở. Giá thuê nhà ở mới do các bên thỏa thuận; trường hợp không thỏa thuận được thì bên cho thuê có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà ở và phải bồi thường cho bên thuê theo quy định của pháp luật."

   Như vậy, nếu bạn đồng ý cho bà chủ trọ sửa chữa phòng thì bà chủ trọ được quyền điều chỉnh giá thuê nhà ở, giá thuê phòng do các bên thảo thuận. Trường hợp không thỏa thuận được thì bà chủ trọ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà ở và phải bồi thường cho bạn (nếu có thiệt hại).

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn