Cơ sở dữ liệu về thị trường bất động sản quốc gia gồm những gì?

Ngày hỏi:16/12/2016

Cơ sở dữ liệu về thị trường bất động sản quốc gia gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu về nhà ở và thị trường bất động sản và tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Cơ sở dữ liệu về thị trường bất động sản quốc gia gồm những gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Hồng Phúc (hong_phuc***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Cơ sở dữ liệu về thị trường bất động sản quốc gia được quy định tại Khoản 2 Điều 7 Nghị định 117/2015/NĐ-CP về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản như sau:

  a) Hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến thị trường bất động sản do Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành ban hành theo thẩm quyền;

  b) Số lượng doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản;

  c) Số liệu các dự án bất động sản; nhu cầu đối với các loại bất động sản theo thống kê, dự báo; về tình hình giao dịch bất động sản; về tài chính; cơ sở dữ liệu về sàn giao dịch bất động sản quy định tại Điểm b, c, d, đ Khoản 2 Điều 8 của Nghị định này được tổng hợp từ cơ sở dữ liệu về thị trường bất động sản địa phương;

  d) Các thông tin, dữ liệu về dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản;

  đ) Cơ sở dữ liệu về cá nhân hành nghề môi giới bất động sản;

  e) Các chỉ tiêu thống kê khác về tình hình phát triển thị trường bất động sản.

  Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về cơ sở dữ liệu về thị trường bất động sản quốc gia. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 117/2015/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn