Công trình khai thác, sử dụng nước dưới đất đã hoạt động có cần xin lại giấy phép thăm dò không?

Ngày hỏi:07/11/2016

Hiện nay tôi có công trình khai thác, sử dụng nước dưới đất mà đã thi công các giếng khoan, giếng đào từ trước và đang hoạt động khai thác nước dưới đất, nhưng đến thời điểm hiện nay tôi mới tiến hành lập hồ sơ đề nghị cấp phép khai thác, sử dụng nước dưới đất. Trong hồ sơ đề nghị cấp phép, tôi lập báo cáo hiện trạng khai thác đối với trường hợp công trình khai thác nước dưới đất đang hoạt động. Kính đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn đối với các trường hợp của tôi có phải xử lý vi phạm hành chính về thăm dò, khai thác, sử dụng nước dưới đất trước khi xem xét cấp giấy phép khai thác, sử dụng nước dưới đất hay không? Công trình của tôi có phải lập lại hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thăm dò nước dưới đất không?

  Nội dung này được Bộ Tài nguyên và Môi trường tư vấn như sau:

  • Về nguyên tắc, trường hợp bạn nêu phải xử lý vi phạm hành chính về thăm dò, khai thác sử dụng nước dưới đất.

   Công trình của bạn không cần thiết phải lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thăm dò, mà lập luôn hồ sơ đề nghị cấp giấy phép khai thác nước dưới đất đối với trường hợp cộng trình đang hoạt động.


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn