Công ty nước ngoài được kinh doanh bất động sản với hình thức nào?

Ngày hỏi:29/04/2019

Theo như tôi biết thì công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam chỉ được kinh doanh bất động sản ở một số hình thức. Vậy Ban tư vấn cho tôi biết cụ thể công ty nước ngoài được kinh doanh bất động sản với hình thức nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Ngọc Phụng - phung*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công ty nước ngoài được kinh doanh bất động sản với hình thức nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 3 Điều 11 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 thì doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được kinh doanh bất động sản dưới các hình thức sau đây:

   1. Thuê nhà, công trình xây dựng để cho thuê lại;

   2. Đối với đất được Nhà nước cho thuê thì được đầu tư xây dựng nhà ở để cho thuê; đầu tư xây dựng nhà, công trình xây dựng không phải là nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua;

   3. Nhận chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản của chủ đầu tư để xây dựng nhà, công trình xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua;

   4. Đối với đất được Nhà nước giao thì được đầu tư xây dựng nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua;

   5. Đối với đất thuê trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế thì được đầu tư xây dựng nhà, công trình xây dựng để kinh doanh theo đúng mục đích sử dụng đất.

   ==> Như vậy, theo quy định trên đây thì công ty nước ngoài chỉ được kinh doanh bất động sản với 5 hình thức nêu trên. Công ty nước ngoài không được phép kinh doanh bất động sản với hình thức khác ngoài 5 hình thức nêu trên.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn