Cung cấp thông tin về hoạt động của Tổng cục Quản lý đất đai và của ngành

Ngày hỏi:19/09/2017

Cung cấp thông tin về hoạt động của Tổng cục Quản lý đất đai và của ngành được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Quỳnh Anh, hiện công tác tại Bình Dương. Tôi đang cần tìm hiểu các vấn đề liên quan đến việc cung cấp thông tin củaTổng cục Quản lý đất đai. Cho tôi hỏi: Cung cấp thông tin về hoạt động của Tổng cục Quản lý đất đai và của ngành được thực hiện như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.    

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Theo quy định tại Điều 51 Quy chế làm việc của Tổng cục Quản lý đất đai, Ban hành kèm theo Quyết định 10/QĐ-TCQLĐĐcủa Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai thì cung cấp thông tin về hoạt động của Tổng cục Quản lý đất đai và của ngành được quy định như sau:

  1. Việc cung cấp thông tin được thực hiện theo Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin của Bộ Tài nguyên và Môi trường và các quy định cụ thể sau đây:

  a) Tổng cục trưởng quy định về quản lý công tác thông tin của Tổng cục; bảo đảm thường xuyên cung cấp thông tin phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, của các Bộ, ngành và Tổng cục;

  b) Duy trì mối quan hệ thường xuyên và tạo điều kiện cho các cơ quan thông tin đại chúng trong việc cung cấp thông tin chính xác, kịp thời về hoạt động của ngành, lĩnh vực cho tổ chức, cá nhân;

  c) Thực hiện việc trả lời trên báo chí theo đề nghị của các cơ quan báo chí hoặc theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; yêu cầu các cơ quan báo chí đã đăng, phát các tin, bài có nội dung chưa chính xác phải cải chính hoặc Tổng cục thực hiện các quyền khác theo quy định của pháp luật;

  d) Tham gia họp báo theo định kỳ; công khai thông tin và tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Tổng cục;

  đ) Nếu có nhu cầu đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, có thể mời phóng viên đến tham dự các hoạt động của đơn vị.

  2. Việc trả lời phỏng vấn báo chí thực hiện theo quy định của pháp luật và các quy định về công tác quản lý thông tin của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

  3. Văn phòng Tổng cục có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan cập nhật vào trang thông tin điện tử của Tổng cục các loại báo cáo, thông tin điều hành, các chương trình công tác và thông tin về hoạt động của Tổng cục, các văn bản quy phạm pháp luật do Tổng cục chủ trì soạn thảo đã được ban hành, trừ các nội dung thuộc danh mục bí mật nhà nước.

  4. Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và Khoa học, Công nghệ chủ trì, phối hợp với các đơn vị trực thuộc Tổng cục tổ chức việc thông tin đối ngoại theo quy định của pháp luật về thông tin đối ngoại và sự chỉ đạo của Tổng cục trưởng.

  Trên đây là nội dung tư vấn về cung cấp thông tin về hoạt động của Tổng cục Quản lý đất đai và của ngành. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định số 10/QĐ-TCQLĐĐ năm 2017.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn