Đã sang tên chủ quyền đất nhưng không chịu giao nhà

Ngày hỏi:31/03/2015

Em có mua 1 căn nhà của 1 người tên A . và em đã thực hiện hết nghĩa vụ đống thuế với nhà nước và đã được sang tên quyền sử dụng đất . Nhưng sự việc xẩy ra . là e đến nhận nhà thì có 1 số người đang sinh sống tại đó nói là con của bà C. mà em được biết là ông A nầy mua nhà của bà C và Bà C cũng đã sang tên cho ông A . hai người con của bà C nầy đữa ra quyết định của toà an là bà C nầy chỉ được quyền trong giữ ngôi nhà đó cho đứa con khi đến 18t phải trao trả nhà cho đúa con . và giờ e phải làm sao đê lấy được tiền nhà em nên thưa ông A vì đã không làm theo hợp đồng với e hay là thưa bà C. và khi đưa ra toàn giải quyết thì em có được bồi thường những khoản nào . vì số tiền mua nhà e mượn của bạn bè và đống lãi với 5% mỏi tháng .. vậy e có được tính lãi xuất trên số tiền đã bỏ ra mua không?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đức Chánh, Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn như sau:

  • Bạn kiện ông A về việc tranh chấp hợp đồng mua bán căn nhà vì nghĩa vụ giao nhà là một trong các quy định trong hợp đồng mà 2 bên đã ký kết.

   Trong đơn khởi kiện bạn đưa bà C, những người con bà C vào tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án.

   Việc yêu cầu bồi thường tiền lãi 5% như bạn trình bày khó được tòa chấp nhận. Nếu từ sau ngày thỏa thuận giao nhà mà ông A chưa giao nhà và bạn đi thuê nhà (có hợp đồng, hóa đơn) thì bạn có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại thực tế này...


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn