Đăng ký theo bất động sản hay theo sổ hộ khẩu?

Ngày hỏi:07/11/2016

Nhà tôi sống từ 1976 đến nay nhưng thửa đất thuộc xã Đức thắng huyện Mộ Đức nhưng hộ khẩu tại xã Đức nhuận. Vậy tôi muốn cấp giấy chứng nhận QSD đất thì liên hệ với xã nào. Giấy chứng nhận được cấp không khớp với hộ khẩu đang sinh sống thì khó khăn trong việc vay vốn và xét duyệt cấp đất. Xin hướng dẫn thủ tục cấp bìa và phù hợp với hộ khẩu được không. Xin cám ơn!

Nội dung này được Sở Tài Nguyên và Môi Trưởng Quảng Ngãi tư vấn như sau:

  • Trường hợp bạn đang sử dụng đất tại xã Đức Thắng mà hộ khẩu của bạn tại xã Đức Nhuận thì việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Bạn do UBND xã Đức Thắng xác nhận. Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại xã UBND xã Đức Thắng hoặc Văn phòng đăng ký đất đai Chi nhánh huyện Mộ Đức.

    Vấn đề ghi trên Giấy chứng nhận đối với trường hợp của Bạn sẽ được ghi cụ thể địa chỉ thửa đất là tại xã Đức Thắng; địa chỉ thường trú của bạn là tại xã Đức Nhuận.

    Bạn cần liên hệ trực tiếp tại UBND xã Đức Thắng hoặc Văn phòng đăng ký đất đai Chi nhánh huyện Mộ Đức để được hướng dẫn.

    Trên đây là ý kiến trả lời của Chúng tôi, Bạn tham khảo để thực hiện đúng qui định.


Nguồn:

THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn