Đánh số nhà bổ sung tại đường, phố đang xây dựng dở dang

Ngày hỏi:06/10/2018

Tôi đang làm bên đô thị, nay có vấn đề vướng mắc mà chưa tìm được cách giải quyết nên tôi gửi thắc mắc này mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Việc đánh số nhà bổ sung tại đường, phố đang xây dựng dở dang được thực hiện như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Mong sớm nhận được phản hồi, chân thành cảm ơn

Hữu Quý (090***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc đánh số nhà bổ sung tại đường, phố đang xây dựng dở dang được thực hiện theo quy định tại Điều 19 Quy chế đánh số và gắn biển số nhà do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành kèm theo Quyết định 05/2006/QĐ-BXD như sau:

   1. Trường hợp đường, phố có ít nhà mới được xây thêm thì nhà mới xây được đánh số theo số nhà chính kèm chữ số bằng chữ cái tiếng Việt theo nguyên tắc quy định tại khoản 1 Điều 16 của Quy chế này.

   2. Trường hợp đường, phố có nhiều nhà mới được xây thêm và có nhiều nhà đánh số sai nguyên tắc thì thực hiện đánh lại số nhà của cả đường, phố.

   Trên đây là nội dung quy định về việc đánh số nhà bổ sung tại đường, phố đang xây dựng dở dang. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 05/2006/QĐ-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cấp số nhà
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn