Đất dư thừa ngoài sổ đỏ

Ngày hỏi:18/04/2013

Xin chào luật sư, tôi có 1 số vấn đề về luật đất đai mong luật sư tư vấn giúp: Gia đình tôi có 1mảnh đất 1.200 m2 do ông bà tôi để lại, nhưng khi địa chính đo thì dư ra là 1.400 m2 đất. Đây là mảnh đất gia đình tôi trồng cấy, xây nhà cửa,và có xây bờ bao, mốc giới với hàng xóm rõ ràng. Mà năm nay có dự án làm đường đi qua nhà tôi. Vậy xin luật sư tư vấn giúp tôi: Nếu gia đình tôi giải toả đất làm đường theo dự án,thì 200 m2 đất dư thừa kia gia đình tôi có được đền bù không và hoa màu với nhà cửa có có đựơc đền bù trên số đất dư kia không? Mong luật sư tư vấn giúp,tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nhâm Thị Lan tư vấn như sau:

  • Vấn đề bạn hỏi, sau khi nhà nước thu hồi diện tích đất không nằm trong sổ đỏ, nếu như bạn chứng minh được đó là diện tích đất nhà bạn, không lấn chiếm ,không tranh chấp, thì bạn vẫn được đền bù đất và tài sản gắn liền với đất theo quy định của pháp luật. Nhưng tôt nhất bay giờ bạn làm đơn xin xác nhận diện tích đất dư thừa của gia định bạn như trên tôi đã tư vấn, để làm cơ sở sau này nhà nước đền bù và hỗ trợ cho gia đình bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn