Đất được huyện giao có chuyển nhượng được không?

Ngày hỏi:02/08/2014

Hộ gia đình em đang sinh sống tại xã hòa thạnh tam bình vĩnh long. Gia đình em có 4 ha đất cây lâu năm được ubnd huyện giao năm 1995 và đã đựợc cấp Gcnqsdđ. 10ha đất nuôi trồng thủy sản trong đó 4ha nhận chuyển nhượng 4 ha năm 2001 6 ha ubnd cho thuê năm 1997. 12 ha đất trồng cây lâu năm được ubnd giao năm 2000. Đất của em vượt hạn mức bao nhiêu ha.phần vượt hạn mức giải quyết như thế nào . Em có quyền chuyển đổi chuyển nhượng toàn bộ hay ko. Vì sao?

  • Trước hết về nguyên tắc người sử dụng đất được phép xin chuyển mục đích sử dụng đất, được phép thực hiện việc chuyển nhượng.

   Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng được chuyển nhượng, chuyển mục đích, chỉ có phần đất nào thuộc quyền sử dụng của gia đình em thì mới được phép chuyển nhượng hoặc chuyển mục đích. Đối với diện tích đất thuê, đất được giao khoán... thì gia đình em chỉ có thể quản lý sử dụng theo đúng mục đích khi được cơ quan có thẩm quyền giao.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn