Đất gốc được tách thành 2 sổ đỏ không đúng với thực tế

Ngày hỏi:14/05/2015

Kính chào luật sư! Hiện nay tôi đang có 1 vụ tranh chấp đất đai như sau: Kể từ sau năm 1992, ông nội tôi có đi làm sổ đơ cho thửa đất ở đã lâu là 1200m2, khi làm thì tách cho cháu gái là chị tôi 1 phần đất, nhà nước đã cấp thành 2 sổ đỏ: 522m2 và hơn 900m2. và cũng không biết đất không đúng với thực tế, sau này tôi nhờ cán bộ địa chính về đo thì mới biết. nhưng phần đất hơn 900m2 chị tôi đã bán cho người khác và họ đã làm thủ tục sang tên đổi chủ. còn phần còn lại 522m2 ông nội  cho tôi , bây giờ tôi muốn bán nhưng không được vì đo thực tế còn lại chỉ có 270m2 thôi, vậy là tôi phải bị mất phần đất còn lại sao? ông nội tôi nay đã mất và không để lại di chúc. Và ba tôi đứng thừa kế, chỉ có mình ba tôi thôi, các cô đã mất. nay ba tôi muốn cho tôi phần đất đó. xin luật sư tư vấn giúp!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng tư vấn như sau:

  • Phần đất do ông nội đứng tên, nay ông mất thì phải kê khai di sản thừa kế cho tất cả các con. nếu các cô của bạn mất nhưng các cô có con thì các con của các cô sẽ được hưởng phần mà đúng ra các cô được hưởng. Nếu con các cộ từ chối nhận di sản thì ba bạn mới có quyền tặng cho bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn