Đất nằm trong quy hoạch có tách được sổ đỏ?

Ngày hỏi:15/12/2011
Kính gửi quý báo! tôi tên là Lý Lan. Tôi có mua 45m2 đất thuộc 90m2 đất tại quận Hoàng Mai, trên sổ đỏ có ghi chú: mảnh đất thuộc diện quy hoạch phải thu hồi. Nhưng cho đến nay đã gần 4 năm rồi mà vẫn chưa có quyết định thu hồi, và dự án đó vẫn chưa thực hiện. Vậy xin hỏi : - Đất nằm trong quy hoạch nay có được phép làm thủ tục tách sổ đỏ? - Có được phép xây dựng nhà để ở không? - Nếu sau này nhà nước thu hồi thì tôi có được đền bù như các hộ đã tách sổ rồi không? Vậy kính đề nghị quý báo tư vấn giúp cho Xin trân trọng cảm ơn. Người hỏi: ly lan ( 14:53 15/12/2011)

  Nội dung này được Ủy ban Nhân dân Tp.Hà Nội, Cổng thông tin điện tử tư vấn như sau:

  • Về câu hỏi này mời bạn tham khảo:
   - Quyết định 117/2009/QĐ-UB của UBND Hà Nội về việc ban hành quy định về cấp GCN QSD đất, QSH nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, đăng ký biến động về sử dụng đất, sở hữu tài sản gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội Được đăng tải trong mục Văn bản pháp quy trên Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội.


  Nguồn:

  Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn