Đất sử dụng ổn định trước 1-7-2004 phù hợp với quy hoạch được cấp giấy chứng nhận

Ngày hỏi:04/08/2014
Đất của cha mẹ cho, tôi đã cất nhà ở ổn định từ năm 1987 đến nay. Nay muốn đăng ký xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được không?

  Nội dung này được Luật sư Phan Ngọc Minh (Giám đốc Trung tâm TGPLNN An Giang) tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 2, Điều 101, Luật Đất đai 2013, hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có các giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này nhưng đất đã được sử dụng ổn định từ trước ngày 1- 7- 2004 và không vi phạm pháp luật về đất đai, nay được UBND cấp xã xác nhận là đất không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt đối với nơi đã có quy hoạch thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

   Theo quy định trên, nếu đất của chị được cha mẹ cho sử dụng ổn định từ 1987 đến nay, được UBND xã xác nhận phù hợp với quy hoạch khu dân cư nông thôn, không có tranh chấp thì đủ điều kiện xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà. Chị cần liên hệ cán bộ Địa chính xã hoặc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện để được hướng dẫn thủ tục đăng ký.


  Nguồn:

  Báo An Giang Online
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn