Đất thổ cư

Ngày hỏi:28/07/2015
Xin chào Luật Sư. Luật sư cho em hỏi đất tcư là đất gì? trong giấy quyền sử dụng đất ở đó họ ghi là đất tcư- 20 năm đất nông nghiệp- sử dụng tới 28/6/2020. Em muốn mua đất này để ở có được không, đến thời điểm 28/6/2020 em muốn chuyển thành đất thổ cư được không? Xin chân thành cảm ơn.
  • Theo quy định của luật đất đai chia thành nhiều loại đất phụ thuộc với mục đích sử dụng đất, đối với đất thổ cư là loại đất được sử dụng để xây dựng công trình nhà ở, đất nông nghiệp là đất chuyên dùngg phục vụ cho sản xuất nông nghiệp.

   Trong trường hợp bạn nêu thì thừa đất có nhiều loại gồm đắt thổ cư và đất nông nghiệp.

   Đối với trường hợp đất nông nghiệp khi bạn muốn được xây dựng nhà ở, công trình kiên cố trên đó thì bạn phải thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất đó từ hiện trạng sang loại đất có mục đích làm đất xây dựng nhà, công trình kiên cố. Bạn có thể chuyển mục đích ngay khi thời hạn sử dụng đất vẫn còn mà không cần phải đợi đến khi hết thời hạn sử dụng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn