Đất trong dự án xây dựng trường học

Ngày hỏi:05/08/2013

Xin Luật Sư tư vấn giúp tôi ! Hiện tai gia đình chúng tôi đang ở trên mảnh đất từ năm 1965 cho đến nay, đã đống thuế nghĩ vụ hàng năm đầy đủ,có tờ khai năm 1999, hộ khẩu ở tai đó liên tục và là chỗ ở duy nhất, nhưng từ đó đến nay vẫn không làm được GCNQSDĐ, hiện tại cha mẹ đã chết và để lại cho 5 người con(mảnh đất khoảng 1500m2 có một căn nhà tạo dựng từ năm 1965). Vậy nếu nhà nước thu hồi thì năm anh em chúng tôi được đền bù như thế nào? Mọi thành viên có được nhà nước đền bù cho một nền nhà để cất nhà không? (người nhỏ nhất năm nay 48 tuổi). Rất mong được Luật Sư tư vấn giúp .Trân trọng và biết ơn !

  • Theo như bạn trình bày thì nguồn gốc đất là do cha mẹ tạo lập và để lại cho con cái, đất đã sử dụng ổn định trên 30 năm, không có tranh chấp và thực hiện các nghĩa vụ cho nhà nước đầy đủ nhưng chưa có sổ đỏ. Do vậy, tùy thuộc vào mục đích thu hồi đất của cơ quan chức năng, phu7ong án thu hồi và đền bù của chủ đầu tư mà có được đổi nền đất khác làm nhà hay không hay đền bù bằng tiền để tự di dời...

   Đề nghị bạn liên hệ với ban bồi thường của địa phương bạn để biết thêm chi tiết về trường hợp này. Nếu được đền bù thì dĩ nhiên những người thừa kế hợp pháp của cha mẹ bạn sẽ được nhận quyền lợi đền bù từ của cha mẹ mình.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn