Đất trong khu quy hoạch cây xanh có được chuyển nhượng

Ngày hỏi:03/03/2015

Chào Luật Sư, Em có mua 1 miếng đất trong hẻm cấp 1 tại xã Bà Điểm, huyên Hốc Môn năm 2010. Lúc mua thì có qua phòng công chứng và đát không nằm trong khu quy hoạch. Cuối năm 2014, em làm thủ tục xin GPXD  công trình tường gạch, sàn gỗ, mái tole  tại huyện thì được biết miếng đất này bi quy hoạch làm cây xanh tử tháng 7/2013. Trên giấy phép xay dựng tạm có ghi " chủ đầu tư phải tự dỡ bỏ công trình, không được đòi bồi thường phần công trình xây dựng  theo giấy phép xây dựng tạm khi nhà nước thực hiện quuy hoạch trong thời hain 5 năm kể từ ngày 9/7/2013". Hiện tại chưa có quyết định thu hồi đất và con đương 12 m (trước khi queo vào hẻm) đang được đổ đá, làm cống thoát nước thải sinh hoạt. Nghe nói thời gian dự kiến trãi nhựa là cuôi Tháng 5/2015. Cho em hỏi: 1/ Đất này em có thể chuyển nhượng ở phòng công chứng & làm thủ tục chuyển tên QSDĐ cho người mới? 2/ Chẳng mai, bi thu hồi thì nhà nước đền bù tiền đất  cho dân theo mức giá như thế nào và được quy định ở đâu?  Em xin cảm ơn Luật Sư.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng tư vấn như sau:

  • Do quy hoạch công trình công viên cây xanh nên sẽ đền theo bảng giá đất của nhà nước (rẻ hơn rất nhiều lần so với giá thị trường) Về nguyên tắc đất có sổ riêng và chuẩn bị quy hoạch vẫn được chuyển nhượng, tuy nhiên có thể quận sẽ không cho phép sang tên vì sợ rắc rối khi thu hồi nên có thể sẽ ban hành quy định riêng về việc cấm cập nhật sang tên. Tốt nhất em nên liên hệ UBND huyện Hóc môn để biết chi tiết


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn