Để được cấp chứng chỉ hành nghề đo đạc và bản đồ thì cá nhân cần phải đáp ứng những điều kiện gì?

Ngày hỏi:24/07/2018

Để được cấp chứng chỉ hành nghề đo đạc và bản đồ thì cá nhân cần phải đáp ứng những điều kiện gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Tuyết Anh. Hiện tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Từ ngày 01/01/2019, để được cấp chứng chỉ hành nghề đo đạc và bản đồ thì cá nhân cần phải đáp ứng những điều kiện gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Hi vọng sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 53 Luật Đo đạc và bản đồ 2018 thì kể từ ngày 01/01/2019, để được cấp chứng chỉ hành nghề đo đạc và bản đồ thì cá nhân cần phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

   - Có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật;

   - Có trình độ chuyên môn được đào tạo, thời gian và kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề;

   - Đã qua sát hạch kinh nghiệm nghề nghiệp và kiến thức pháp luật liên quan đến nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.

   Trên đây là nội dung trả lời về đđiều kiện để cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề đo đạc và bản đồ. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Luật Đo đạc và bản đồ 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn