Để được cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ thì nhà thầu nước ngoài cần phải đáp ứng những điều kiện gì?

Ngày hỏi:24/07/2018

Để được cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ thì nhà thầu nước ngoài cần phải đáp ứng những điều kiện gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Huỳnh Như. Hiện tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Từ ngày 01/01/2019, để được cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ thì nhà thầu nước ngoài cần phải đáp ứng những điều kiện gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Hi vọng sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Từ ngày 01/01/2019, để được cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ thì nhà thầu nước ngoài cần phải đáp ứng nhứng điều kiện quy định tại Khoản 2 Điều 52 Luật Đo đạc và bản đồ 2018 với nội dung như sau:

   - Có quyết định trúng thầu hoặc được chọn thầu của chủ đầu tư, trong đó có hoạt động đo đạc và bản đồ;

   - Có lực lượng kỹ thuật, phương tiện, thiết bị, công nghệ đo đạc và bản đồ phù hợp với hồ sơ dự thầu đã trúng thầu hoặc hồ sơ được chọn thầu.

   Trên đây là nội dung trả lời về điều kiện để nhà thầu nước ngoài được cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Luật Đo đạc và bản đồ 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn