Đền bù đất hành lang lưới điện

Ngày hỏi:16/10/2012

Gia đình em có thửa đất của bố mẹ cho 1984 m2 nay có đường điện 500 kv đi qua nhà em và hành lang đường điện chiếm hết 1609 m2. Đất nhà em ở lô 2 tỉnh lộ 767 đồng nai. Luật sư cho em hỏi khi đường điện đi qua chiếm hết đất như vậy thì gia đình em được đền bù những gì?

  • Tại điều 12 Luật Điện lực năm 2004 có quy định:

   1. Căn cứ quy hoạch phát triển điện lực và quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, Uỷ ban nhân dân các cấp có trách nhiệm bố trí đủ quỹ đất cho xây dựng các công trình điện lực.

   2. Chủ đầu tư khi lập dự án đầu tư công trình điện lực phải xác định rõ diện tích đất cần sử dụng và phương án đền bù, giải phóng mặt bằng.

   3. Sau khi dự án đầu tư điện lực đã được phê duyệt, cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định giao đất, cho thuê đất để chủ đầu tư thực hiện dự án.

   4. Uỷ ban nhân dân các cấp trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với chủ đầu tư dự án điện lực lập và thực hiện kế hoạch giải phóng mặt bằng, di dân, tái định cư; bồi thường thiệt hại về đất đai, tài sản; bảo vệ diện tích đất dành cho dự án và hành lang an toàn của công trình điện lực.

   Như vậy, theo quy định của pháp luật, chủ đầu tư công trình điện sẽ phải bồi thường cho gia đình bạn về đất đai và tài sản gắn liền với đất nằm trong hành lang an toàn điện.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn