Đền bù đất hoang hóa?

Ngày hỏi:24/07/2013

Nhà cháu có một mảnh đất khai hoang được ông bà để lại. Trước đây ông bà cháu có trồng lúa trên mảnh đất đó và vẫn phải nộp thuế, nhưng mấy năm gần đây ông bà để lại cho gia đình cháu và không còn trồng lúa nữa mà chuyển sang trồng màu. Hiện nay xã có giấy báo thu hồi mảnh đất đó nhưng không thấy nói gì về việc bồi thường, cháu muốn hỏi trường hợp này thì gia đình cháu có được bồi thường không?

  • Như bạn trình bày thì đất nhà bạn có nguồn gốc tự việc tự ý khai hoang, chưa được sự công nhận của cơ quan có thẩm quyền và chưa được cấp sổ đỏ và nay bị thu hồi. Do vậy, về khả năng được đền bù khi bị thu hồi là rất ít vì đất chưa được công nhận quyền sử dụng hợp pháp. Do vậy, gia đình bạn nên liên hệ cơ quan chức năng để biết lý do thu hồi, mục đích thu hồi như thế nào để có kế hoạch chuẩn bị thu xếp giao trả đất . Trường hợp chưa thu hồi thì có thể xin tiếp tục sử dụng đến khi thu hồi


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn