Đền bù đất nông nghiệp khi hết thời gian sử dụng

Ngày hỏi:11/10/2011

Việc là:Gia đình tôi có đám ruộng trồng lúa,được làm sổ QSDĐ, thời hạn sử dụng là 20 năm,đến năm 2014 là hết thời hạn sử dụng. Nhưng cách đây 3 năm, nhà nước lại đưa vào quy hoạch làm cơ quan nhà nước,việc đến bù quá thấp nên gia đình không chấp nhận, mãi cho đến giờ rất nhiều người cũng cùng chung cảnh ngộ như gia đình tôi và cũng không chấp nhận đền bù giá quá thấp,vì không theo giá thị trường.Xin hỏi các luật sư: 1/ Khi đến năm 2014 hết thời hạn sử dụng đất, khi nhà nước chưa đền bù cho tôi, tôi được gia hạn QSDĐ lại không? 2/ Nếu không được gia hạn QSDĐ,thì QSDĐ của tôi có bị thu hồi hay không? và mọi quyền lợi về đền bù cho tôi có được bảo đảm như khi QSDĐ của tôi còn giá trị sử dụng như bay giờ không?

  Nội dung này được Luật sư Đào Kim Lân tư vấn như sau:

  • Việc giải quyết các trường hợp hết hạn xử dụng đang được chính phủ xem xét và sẽ có hướng dẫn cụ thể cho các địa phương thực hiện song song với việc bồ sung, điều chỉnh các nôi dung cũa Luật đất đai. Bạn phải chờ đến khi có chính sách cụ thể, tuy nhiên nguyên tắc chung là phải đảm bảo quyền lợi cho người SDĐ trong việc bồi thường hỗ trợ khi thu hồi đất.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn