Đền bù đất tái định cư

Ngày hỏi:11/05/2015

Chào luật sư! Tên tôi là :đinh thị hoài, hiện đang sinh sống tại nghệ an. Cách đây 5 năm có mua một miếng đất tại long hai, thành phố vũng tàu, tôi mua được 3 năm thì nhà nước thu hồi đất để xây trường học, sau khi đền bù cho tôi 140 triệu mà thôi, còn các hộ xung quanh được đền bù tiền và nhà tái định cư,  khi hỏi thì xã bảo vì tôi là người miền bắc chưa có hộ khẩu ở miền nam, lúc thì nói là để điều tra tôi đã có nhà chưa khi thì bảo là vì tôi chỉ có đất chưa xây nhà nên ko được cấp nhà tái định cư. Tôi có nhờ người thân tôi noi vậy thì đền bù đất, thì họ lại nói là để điều tra. Vậy xin hỏi luật sư!  Nếu vấn đề này tôi kiện có được không? Cơ hội thắng kiện la bao nhiêu?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng tư vấn như sau:

  • Thông thường khi nhà nước thu hồi đất sẽ bồi thường, còn vấn đề tái định cư.

   bà cần hiểu tái định cư nghĩa là người bị thu hồi nhà đất không còn chỗ ở khác nên nhà nước mới hỗ trợ tái định cư

   do vậy thông thường muốn được nhận xuất tái đinh cư phải đáp ứng các tiêu chí sau: Trên đất phải có nhà, phải có hộ khẩu tại căn nhà bị thu hồi, không còn chỗ ở khác.

   do vậy theo như bà trình bày bà chỉ mới mua đất chưa cất nhà, và là người từ nơi khác đến. với những nội dung trên thì gần như 99% bà sẽ không được nhận suất tái đinh cư. Nếu khởi kiện thì cơ hội thắng chỉ khoảng 1%


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn