Di chúc Đất làm nhà thờ

Ngày hỏi:22/08/2015

Tôi có đều sau đây mong được LS tư vấn giúp cho: Hiện tôi có 2 căn nhà có được trước hôn nhân do gia đình tặng cho. Bây giờ tôi muốn dùng 1 căn để làm nhà thờ, 1 căn để lại cho vợ và con. Vậy tôi phải làm di chúc như thế nào để căn nhà làm nhà thờ sau này chắc chắn không được bán, hay chia cho người khác, mà chỉ được dùng để cho vợ con tôi ở. Còn căn nhà thứ 2 để lại cho vợ con thừa kế, trong di chúc liệu tôi có thể yêu cầu: "nếu cần thiết thì chỉ được bán sau khi tất cả con tôi phải đủ 20 tuổi mới được bán" hay không và ai sẽ là người giám sát hay có quyền can thiệp vào việc này nếu người thừa kế không tuân theo di chúc. Xin cảm ơn LS.

  Nội dung này được Công ty Luật Huy Thành tư vấn như sau:

  • Chào bạn.

   Bản chất của di chúc là việc một người có tài sản và muốn để tại tài sản đó cho người khác sau khi mất. Pháp luật không thừa nhận nội dung di chúc có điều kiện hoặc di chúc không thể hiện rõ phần di sản được để lại cho ai.

   Người được nhận tài sản từ di chúc có quyền chiếm hữu, sử dụng và định đoạt tài sản đó theo quy định.

   Bởi vậy, những nội dung và dự định của bạn dối với nội dung di chúc không được pháp luật thừa nhận và bảo vệ.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn