Dịch vụ tư vấn bất động sản được quy định ra sao?

Theo dõi sự thay đổi của Dịch vụ tư vấn bất động sản
Ngày hỏi:26/07/2018

Chào anh/chị Ban biên tập, tôi tên Đặng Văn Hòa sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang làm việc trong lĩnh vực bất động sản nên có tìm hiểu một vài quy định để hỗ trợ cho công việc, đây được xem là một ngành đang được ưa chuộng và phổ biến hiện này. Tôi có vấn đề thắc mắc cần được Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể là trước khi Luật kinh doanh bất động sản 2014 có hiệu lực thì dịch vụ tư vấn bất động sản được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, cảm ơn! (01233***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 63 Luật kinh doanh bất động sản 2006, dịch vụ tư vấn bất động sản được quy định như sau:

   1. Tổ chức, cá nhân khi kinh doanh dịch vụ tư vấn bất động sản phải có các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 8 của Luật này.

   2. Nội dung kinh doanh dịch vụ tư vấn bất động sản bao gồm:

   a) Tư vấn pháp lý về bất động sản;

   b) Tư vấn về đầu tư tạo lập, kinh doanh bất động sản;

   c) Tư vấn về tài chính bất động sản;

   d) Tư vấn về giá bất động sản;

   đ) Tư vấn về hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, thuê, thuê mua bất động sản;

   e) Tư vấn về các nội dung khác liên quan đến bất động sản.

   3. Nội dung, phạm vi tư vấn, quyền và nghĩa vụ của các bên, giá dịch vụ tư vấn bất động sản do các bên thỏa thuận trong hợp đồng.

   4. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ tư vấn bất động sản phải chịu trách nhiệm về nội dung tư vấn do mình cung cấp và bồi thường thiệt hại do lỗi của mình gây ra.

   Trên đây là nội dung tư vấn về dịch vụ tư vấn bất động sản. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Luật kinh doanh bất động sản 2006. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn