Diện tích đủ để làm công chứng mua bán đất

Ngày hỏi:31/07/2012

Tôi mới mua mảnh đất  ở Thành phố Nam Định, có diện tích 29m2 (dài 7m, rộng 4.15m) trên mảnh đất có diện tích 80m2 có sổ đỏ chính chủ. Tôi được biết thì diện tích 29m2 không thể tách bìa đỏ. Vây tôi muốn làm sổ đỏ có sở hữu chung với chủ cũ có được không. Nếu sở hữu chung sổ đỏ thì sau này có vấn đề gì bất tiện không? Tôi muốn xây nhà trên mảnh đất tôi mua thì xin giấy cấp phép xây dựng đứng tên ai, liệu có phải phụ thuộc vào chủ cũ không? Mong luật sư tư vấn giúp tôi. Xin trân trọng cảm ơn

  • Trường hợp bạn không thỏa thuận được với chủ đất đó về việc chuyển nhượng thêm đất để bạn đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới (sổ đỏ) thì việc đứng tên đồng sở hữu thửa đất đó sẽ bảo vệ quyền lợi cho bạn. Tuy nhiên việc đứng tên đồng sở hữu cũng có nhiều bất cập khi mọi hoạt động liên quan đến thửa đất đó đều phải được sự đồng ý của tất cả những người đồng sở hữu được quy định tại Bộ luật Dân sự năm 2005.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn