Điều kiện cho đất con cái

Ngày hỏi:22/02/2016

BA Me em có số đất muốn cho em , nhưng hỏi chính quyền địa phương thi họ bảo em phải lập gia đình(em chưa có gia đình) mới cho được ?  Cho em hỏi chính quyên địa phương em nói có đúng không ?  Nếu sai thì như thế nào mới đúng ? Thủ tục như thế nào ?

  • Chào bạn!

   Theo khoản 1 Điều 43 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định Tài sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản được chia riêng cho vợ, chồng theo quy định tại các điều 38, 39 và 40 của Luật này; tài sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của vợ, chồng và tài sản khác mà theo quy định của pháp luật thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng.

   Pháp luật không có quy định về việc cấm người chưa kết hôn không được tham gia các giao dịch về đất đai. Trong trường hợp này, nếu bạn là người đã thành niên và chưa đăng ký kết hôn thì bạn có thể xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để tham gia ký hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất với bố mẹ bạn để đăng ký chuyển quyền sử dụng đất sang tên bạn

   Thân!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn