Điều kiện chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp

Ngày hỏi:07/11/2016

Tôi xin hỏi trường hợp công ty A muốn hoán đổi đất công do UBND phường quản lý có được không? Trình tự thủ tục thực hiện như thế nào? Tôi xin cám ơn.

Nội dung này được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Hiện nay, tại Điều 190 Luật Đất đai 2013 về Điều kiện chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp "Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất nông nghiệp do được Nhà nước giao đất, do chuyển đổi, nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, được tặng cho quyền sử dụng đất hợp pháp từ người khác thì chỉ được chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp trong cùng xã, phường, thị trấn cho hộ gia đình, cá nhân khác để thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp và không phải nộp thuế thu nhập từ việc chuyển đổi quyền sử dụng đất và lệ phí trước bạ.". Theo quy định này, Luật Đất đai chỉ cho phép đối với đối tượng là Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất nông nghiệp được chuyển đổi với hộ gia đình, cá nhân khác trong cùng xã, phường, thị trấn.

    Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành không có quy định, hướng dẫn thủ tục hoán đổi đất giữa tổ chức (Công ty) với quỹ đất công do UBND xã/phường quản lý.


Nguồn:

THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn