Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:08/03/2018

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Xuân Thành, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh bất động sản tại Việt Nam. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Xuân Thành (xuanthanh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 3 Nghị định 76/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản thì điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản được quy định cụ thể như sau:

   - Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hoặc hợp tác xã theo quy định của pháp luật về hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) và phải có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ các trường hợp sau:

   + Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên quy định tại Điều 5 Nghị định 76/2015/NĐ-CP;

   + Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ bất động sản quy định tại Chương IV Luật Kinh doanh bất động sản.

   - Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thuộc diện có vốn pháp định quy định tại Khoản 1 Điều 23 Nghị định 76/2015/NĐ-CP phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của số vốn pháp định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 76/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn