Điều kiện của tổ chức hoạt động tư vấn xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai là gì?

Ngày hỏi:16/04/2018

Điều kiện của tổ chức hoạt động tư vấn xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Như Huỳnh, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Tổ chức hoạt động tư vấn xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai cần có điều kiện là gì? Vấn đề này được quy định tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập và xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện của tổ chức hoạt động tư vấn xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai được quy định tại Điều 22 Thông tư 34/2014/TT-BTNMT Quy định về xây dựng, quản lý, khai thác hệ thống thông tin đất đai do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên môi trường ban hành với nội dung như sau:

   - Có chức năng tư vấn xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai.

   - Có các cá nhân đủ điều kiện hoạt động tư vấn xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai theo quy định tại Điều 23 của Thông tư 34/2014/TT-BTNMT như sau:

   + Có ít nhất 10 cá nhân đối với tư vấn xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai cấp huyện;

   + Có ít nhất 15 cá nhân đối với tư vấn xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai cấp tỉnh, cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Điều kiện của tổ chức hoạt động tư vấn xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về quy định này tại Thông tư 34/2014/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn