Điều kiện dự thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản là gì?

Ngày hỏi:04/01/2017

Điều kiện dự thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản là gì? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang có nhu cầu thi lấy chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản nhưng những quy định của pháp luật về vấn đề này thì tôi chưa rõ lắm. Nên tôi có một thắc mắc mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Điều kiện dự thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản là gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Tuấn Anh (anh_tuan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện dự thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản được quy định tại Điều 9 Thông tư 11/2015/TT-BXD quy định việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản; hướng dẫn việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản; việc thành lập và tổ chức hoạt động của sàn giao dịch bất động sản do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành như sau:

   Thí sinh dự thi phải có đủ các điều kiện sau:

   1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không đang trong tình trạng truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc chấp hành án phạt tù;

   2. Tốt nghiệp từ Trung học phổ thông trở lên;

   3. Đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi và kinh phí dự thi cho đơn vị tổ chức kỳ thi theo quy định của Thông tư này.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Điều kiện dự thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 11/2015/TT-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn