Điều kiện kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

Ngày hỏi:19/02/2019

Tôi đang muốn tham gia vào hoạt động môi giới bất động sản và muốn hỏi mọi người một câu như sau: Điều kiện để một người được kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

   Theo đó, tại Khoản 2 Điều 62 Luật kinh doanh bất động sản 2014 có quy định về điều kiện để cá nhân được kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản như sau:

   Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

   Bên cạnh đó, cần lưu ý một điều là cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản bạn nhé.

   Trên đây là nội dung giải đáp về điều kiện kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản của cá nhân.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn