Điều kiện mua tài sản gắn liền với đất được Nhà nước cho thuê thu tiền thuê đất hàng năm

Ngày hỏi:03/11/2018

Tôi đủ điều kiện để bán tài sản gắn liền với đất được Nhà nước cho thuê thu tiền thuê đất hàng năm. Vậy người mua tài sản gắn liền với đất được Nhà nước cho thuê thu tiền thuê đất hàng năm của tôi có phải đáp ứng điều kiện gì hay không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật hiện tại thì người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc các đối tượng có quyền sở hữu nhà ở theo quy định của pháp luật về nhà ở thì có quyền sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam.

   Theo quy định tại Khoản 1 Luật đất đai 2013 thì điều kiện mua tài sản gắn liền với đất được Nhà nước cho thuê thu tiền thuê đất hàng năm được pháp luật quy định cụ thể như sau:

   Người mua tài sản gắn liền với đất thuê phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

   - Có năng lực tài chính để thực hiện dự án đầu tư;

   - Có ngành nghề kinh doanh phù hợp với dự án đầu tư;

   - Không vi phạm quy định của pháp luật về đất đai đối với trường hợp đã được Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án trước đó.

   Lưu ý: Đối với trường hợp thuê đất để thực hiện dự án xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng thì thực hiện theo quy định tại Điều 194 Luật Đất đai 2013.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn