Điều kiện và thủ tục xin chuyển đất trồng lúa sang trồng cây hàng năm

Ngày hỏi:07/11/2016

Điều kiện và thủ tục xin chuyển đất trồng lúa sang trồng cây hàng năm được quy định như thế nào? Xin Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Hoài Sang. Hiện gia đình tôi đang có nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ trồng lúa sang trồng cây hằng năm. Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi điều kiện, thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng đất được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này. Tôi xin chân thành cám ơn! Minh Thành (Thái Bình)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định của Điều 52 Luật đất đai năm 2013: Căn cứ để cho phép chuyển mục đích sử dụng đất là Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và nhu cầu sử dụng đất thể hiện trong dự án đầu tư, đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất.

    Hiện nay, tỉnh Thái Bình không quy định về hạn mức chuyển mục đích sử dụng đất.

    Như vậy, việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất trồng cây hàng năm (từ đất trồng lúa sang đất trồng cây hàng năm khác) không quy định về diện tích được chuyển mục đích; tuy nhiên diện tích đất chuyển mục đích phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được cấp thẩm quyền phê duyệt.

    Trên đây là quy định về Điều kiện và thủ tục xin chuyển đất trồng lúa sang trồng cây hàng năm. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Luật đất đai 2013.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn