Điều tra, đánh giá đất đai của cả nước, các vùng kinh tế - xã hội gồm những hoạt động nào?

Ngày hỏi:28/11/2017

Các hoạt động điều tra, đánh giá đất đai của cả nước, các vùng kinh tế - xã hội được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Nha Trang, Khánh Hòa. Trong quá trình làm việc, tôi có quan tâm và tìm hiểu thêm về hoạt động điều tra, đánh giá đất đai, tuy nhiên một vài vấn đề tôi chưa nắm rõ. Cho tôi hỏi, hiện nay, điều tra, đánh giá đất đai của cả nước, các vùng kinh tế - xã hội gồm những hoạt động nào? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Thành Trung (trung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 30/6/2014, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư 35/2014/TT-BTNMT về điều tra, đánh giá đất đai. Thông tư này quy định về hoạt động, nội dung, trách nhiệm tổ chức thực hiện và công bố kết quả điều tra, đánh giá đất đai theo quy định của Luật Đất đai, bao gồm:

   a) Điều tra, đánh giá về chất lượng, tiềm năng đất đai; điều tra, đánh giá thoái hóa đất, ô nhiễm đất; điều tra, phân hạng đất nông nghiệp;

   b) Điều tra, đánh giá đất đai theo chuyên đề;

   c) Xây dựng và duy trì hệ thống quan trắc giám sát tài nguyên đất.

   Theo đó, các hoạt động điều tra, đánh giá đất đai của cả nước, các vùng kinh tế - xã hội là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư 35/2014/TT-BTNMT. Cụ thể như sau:

   a) Điều tra, đánh giá về chất lượng đất, tiềm năng đất đai; điều tra thoái hóa đất;

   b) Quan trắc giám sát tài nguyên đất;

   c) Điều tra, đánh giá đất đai theo chuyên đề.

   Để bạn nắm rõ hơn vấn đề này, Ban biên tập gửi tới bạn các hoạt động điều tra, đánh giá đất đai của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (cấp tỉnh) bao gồm:

   - Điều tra, đánh giá về chất lượng đất, tiềm năng đất đai; điều tra thoái hóa đất;

   - Điều tra, đánh giá ô nhiễm đất được thực hiện ở những khu vực có nguồn gây ô nhiễm ở địa phương;

   - Điều tra, phân hạng đất nông nghiệp được thực hiện đối với nhóm đất nông nghiệp trừ đất nông nghiệp khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về hoạt động điều tra, đánh giá đất đai của cả nước, các vùng kinh tế - xã hội. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 35/2014/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn