Đính chính mảnh đất thổ cư

Ngày hỏi:11/05/2016

Anh chị luật sư cho em hỏi ?? Ông nội em mua mảnh đất thổ cư năm 1976 .và giao cho bố em.năm 2012 bố em mắc bệnh mất và giao lại cho mẹ em đóng thuế đầy đủ.nhiều năm muốn làm căn nhà cấp 4 thì toàn bị đình chỉ ( ko nói nguyên nhân)bây giờ mẹ em muốn xây gian nhà cấp 4 thì  cán bộ phường bảo trong bản đồ 1997 ghi đất nhà em là đất ao vườn vậy muốn đính chính sủa sai mảnh đất nhà em từ đất ao vườn sang đất thổ cư phải làm như thế nào?

  • Chào Buithehien1990!

   Với các thông tin em cung cấp thì năm 1997 khi cơ quan chức năng tiến hành đo đạc, lập bản đồ đã có sự nhầm lẫn trong việc ghi mục đích sử dụng đất nếu gia đình em có đầy đủ giấy tờ chứng minh thửa đất đó là đất ở thì có quyền yêu cầu cơ quan chức năng thực hiện việc đính chính, điều chỉnh thông tin về thửa đất.

   Gia đình em phải có đơn thư yêu cầu cơ quan chức năng, kèm theo đó là những giấy tờ tài liệu chứng minh đó là đất thổ cư- đất ở.

   Nếu việc đính chính không thực hiện được thì gia đình em muốn xây dựng nhà cửa sẽ buộc phải thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất như vậy sẽ rất tốn kém.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn