Đòi lại nhà trước đó đã nhờ người khác mua và đứng tên.

Ngày hỏi:24/11/2009
Xin Chào Các Anh Chị Năm 2004 bạn em tính mua một miếng đất nhưng do ít tiền nên mới tính mua đất ruộng (xây phải chung tiền ). Bạn em có một người em rể làm ngành công an mới chỉ bạn em như thế này. Hãy để cho anh ấy đưng tên để không ai làm khó dễ, bạn em tin nên đã đưa tiền cho anh ấy đi mua và đứng tên và cùng lúc đó bạn em sanh nên mọi chuyện đều giao cho anh ấy làm.Tới bây giờ anh ấy nói căn nhà đó của anh ấy và đòi đuổi bạn em ra khỏi nhà. Bạn em phải làm gì để bảo vệ tài sản của mình. Cho em hỏi đọan băng ghi âm có được xem là bằng chứng trước tòa hay không vậy. Xin Cám ơn các anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Luật sư Đào Kim Lân tư vấn như sau:

  • Chào bạn !
   Việc mua đất và xây nhà không đúng pháp luật sẽ mang lại rất nhiều phiền toái lại thêm việc nhờ một người cán bộ biến chất (là một chiến sĩ công an mà lại tiếp tay cho một sai phạm) đứng tên dùm lại không có sự ràng buộc cam kết nào thì đúng là tai họa. Giờ đây muốn giành lại căn nhà trên thì phải có các chứng cứ chứng minh đó là tài sản của mình. Băng ghi âm nội dung sự việc vẫn có thể là một tài liệu để tòa án tham khảo và xem xét ngoài ra người bạn ấy cần chứng minh thêm một số yếu tố khác như: khi giao tiền đất thì ai nhận? Lúc thỏa thuận xây nhà với thầu xây dựng là ai ? Hóa đơn mua vật tư, đồ trang trí nội thất.v.v. lý do mà người bạn đó được vào cư trú và sử dụng căn nhà trên...đồng thời tòa cũng xem xét, đối chiếu lời khai và chứng cứ của phía bên kia để có phán quyết hợp lý .
   Chúc người bạn của bạn sớm lấy lại tài sản của mình!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn